1/3

NAREX BUTT CHISEL SET 4 PCS.

PRICE : 2,760 THB

(ราคานี้ยังไม่รวมค่าขนส่ง)

Product Descriptions

Narex Premium Butt Chisels Set เป็นสิ่วด้ามสั้นชุด 4 ชิ้น ประกอบด้วยสิ่วขนาด 6, 12, 20 และ 26 มม. บรรจุในกล่องไม้ ตัวด้ามเป็นไม้ Hornbeam ย้อมสี (ไม้ Hornbeam มีคุณสมบัติที่สามารถรองรับแรงกระแทกได้ดี) สิ่วชุดนี้มีด้ามที่สั้นใช้เพื่อเก็บงานในพื้นที่แคบๆได้ดี ขนาดกระชับจับถนัดมือ ตัวเหล็กสิ่วจะเป็นรูปแบบ Premium Chisel ซึ่งขอบข้างจะบางมาก เหมาะกับการใช้งานทั่วไป หรือกับงานละเอียดอย่างการเก็บขอบเดือยหางเหยี่ยว หรือชิ้นส่วนของ Joinery ที่มีขนาดเล็กด้วยการใช้มือดัน ตัวเหล็กเป็นเหล็ก High Carbon Cr-Mn (Chromium Manganese Steel) ชุบแข็งมาที่ 59 HRC

 

สิ่วของ Narex ผลิตโดยบริษัท Narex Bytrice ที่ประเทศเชครีพับพลิค ซึ่งมีประวัติศาสตร์ในการทำสิ่วมาอย่างยาวนานนับร้อยปี สิ่วของ Narex ทุกตัวถูกผลิตด้วยกระบวนการหล่อเหล็ก High Carbon Tool Steel แบบพิเศษที่เรียกว่า Isothermal Hardening ซึ่งเป็นกระบวนการผลิตที่ลดขั้นตอนในกระบวนการ Heat Treatment ให้น้อยลง 1 ขั้นตอน (ขั้นตอนการ Tempering) ซึ่งอาจจะมีราคาสูงในการเซทอัพระบบครั้งแรก แต่เมื่อระบบการผลิตแบบใหม่นี้เริ่มใช้งานไปแล้วจะทำให้ลดค่าใช้จ่ายในการผลิตไปเป็นจำนวนมาก และเนื่องจากระบบการผลิตนี้มี Rejection Rate ที่ต่ำมาก จึงยิ่งส่งผลให้สิ่วของ Narex เป็นสิ่ว High Carbon คุณภาพดีในราคาที่ใครก็จับต้องได้

Specifications

กว้าง x ยาว x สูง (mm.) : 205 * 205 * 45 mm.

รุ่นสิ่ว : Premium แบบขอบเหล็กบาง และด้ามจับไม้ Hornbeam สีธรรมชาติ

ขนาดสิ่ว : ในชุดมี 4 เล่ม มีขนาด 6, 12, 20 และ 26 มม.

เหล็ก : วัสดุเป็นเหล็ก High Carbon CR-MN Steel มีค่าความแข็งอยู่ที่ 59 HRC

วัสดุด้ามจับ : วัสดุด้ามทำด้วยไม้ Hornbeam ย้อมสีธรรมชาติ

การดูแลรักษา : เช็ดทำความสะอาดด้วยน้ำมันทุกครั้งหลังจากการใช้งาน เพื่อป้องกันสนิม ถึงแม้ว่าในเนื้อเหล็กจะมีส่วนผสมของ Chromium Alloy แต่ก็อยู่ในปริมาณน้อยมาก (ไม่กระทบกับเรื่องของความคม) ดังนั้นก็ยังมีโอกาสเกิดสนิมได้อยู่ เหล็กประเภทนี้ไม่สามารถทำ Laser Etching ได้ดังนั้นจึงต้อง Screen ตราและหมายเลขสิ่วกำกับลงไปถ้าไม่ต้องการก็สามารถเอาน้ำยาลอกสีหรือทินเนอร์ลูบออกได้เลย เหล็ก Cr-Mn ช่วงการลับ 1-2 ครั้งแรก คมอาจจะมีการอ่อนตัวและหมดคมได้ง่ายให้ลับไปให้พ้นจากคมที่มาจากโรงงานประมาณ 1-2 มม. คมก็จะอยู่ได้นานตามปรกติ ก่อนลับคมครั้งแรกควรแกะเอาพลาสติกที่หุ้มปลายคมออกก่อน เพราะอาจจะทำให้หินลับมีดอุดตันได้ครับ

ช่องทางการติดตามเนื้อหาและ ซื้อสินค้า

  • Grey YouTube Icon
  • Grey Facebook Icon
  • Grey Instagram Icon