1/4

VERITAS LOW ANGLE BLOCK PLANE, PM-V11

PRICE : 7,390 THB

(ราคานี้ยังไม่รวมค่าขนส่ง)

Product Descriptions

Veritas Low Angle Block Plane เป็นกบ Block Plane แบบองศาต่ำ และวางเอาด้านคมหงายขึ้น โดยมีองศาการเฉือนไม้อยู่ที่ประมาณ 37-38 องศา เหมาะกับงานหลากหลายประเภทและสามารถไสเก็บส่วนของหัวไม้หรือ End Grain ได้ง่ายกว่ากบ Bench Plane ปรกติที่ 45 องศา ตัวเรือนของกบเป็นเหล็กหล่อคุณภาพสูงที่ผ่านกระบวนการผลิตที่แม่นยำด้วยเครื่อง CNC ที่สร้างระนาบที่เรียบและได้ฉากที่สมบูรณ์ ส่วนของปากกบสามารถปรับขนาดได้ด้วยการคลายน๊อตส่วนที่ล๊อคแผ่นเพลทด้านหน้าออก ระบบการปรับใบเข้าออกของกบ Block Plane เป็นแบบ Norris Adjuster ที่มีการปรับใบเลื่อนเช้าออกและเอียงซ้ายขวาในตัวเดียวกัน เกลียวของ Veritas มีความละเอียดสูง และสามารถปรับใบให้กินไม้หนาและบางได้อย่างนิ่มนวลมั่นคง

ใบที่แถมมาในชุดเป็นใบ PM-V11 ซึ่งมีความทนทานสูงมากกว่าเหล็กที่ใช้ทำใบกบประเภทอื่นๆ เพราะตัวใบกบทำขึ้นมาจากผงเหล็ก Powder Metal ซึ่งมีความทนทานสูงมาก และยังให้เกรนของเหล็กที่ละเอียดช่วยให้ลับได้คมมากกว่าเหล็กที่มีความทนทานในระดับเดียวกัน และยังรักษาคมได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน ใบกบทุกใบที่มาจากโรงงานของ Veritas จะถูกเตรียมด้านหลังให้เรียบมาแล้ว ด้วยระนาบที่มีความคลาดเคลื่อนที่บวกลบ 0.005 มม. ทำให้ช่วยร่นระยะเวลาในการเตรียมปรับระนาบด้านหลังใบลงได้มหาศาล

Veritas เป็นบริษัทลูกของ Lee Valley ประเทศแคนาดา เป็นบริษัทชั้นนำที่ดำเนินการผลิตเครื่องมือแฮนด์ทูลส์ระดับพรีเมียม โดยในบ้านเราน่าจะรู้จัก Veritas จากผลิตภัณฑ์ที่โด่งดังอย่างระบบจิ๊กลับใบกบ MK II ที่ช่วยให้เราสามารลับคมใบกบและสิ่วได้อย่างแม่นยำและหลากหลายที่สุด Veritas เป็นโรงงานขนาดเล็กที่สร้างเครื่องมือด้วยเครื่อง CNC และมีการควบคุมขั้นตอนและตรวจสอบคุณภาพที่เข้มงวด ซึ่งกระบวนการเหล่านี้ช่วยการันตีว่าผลิตภัณฑ์จะส่งถึงมือของผู้ใช้ทั่วโลกด้วยมาตรฐานและ คุณภาพที่ยอดเยี่ยม

Specifications

ประเภท : กบองศาต่ำ ตั้งคมตัดหงายขึ้น องศาเฉือนไม้มาตรฐานอยู่ที่ 37 องศา

วัสดุตัวเรือน : Cast Ductile Iron

ใบกบ : ใบกบหน้ากว้าง 1-3/4 นิ้ว ผลิตจากเหล็ก High Carbon Steel PM-V11 ที่รักษาคมได้ยาวนาน

การดูแลรักษา : ใช้น้ำมัน WD-40 ลูบที่ตัวกบหลังจากการใช้งานทุกครั้ง ทั้งตัวเรือน และในส่วนของใบกบ เพื่อลดการเกิดสนิม ส่วนของฝาประกับหรือ Cap Iron ที่ทำด้วยวัสดุอย่างแมงกานีสบรอนซ์จะไม่เกิดสนิม แต่เมื่อใช้ไปซักพักจะเกิดการ Oxidation กับอากาศและเหงื่อจากมือของเรา จะทำให้สีทองนั้นหม่นหมองลงไปบ้าง ซึ่งถ้าต้องการให้กลับมาแวววาวเหมือนเดิม ก็สามารถใช้น้ำยา Brusso ขัดเพื่อให้ขึ้นเงาได้

ช่องทางการติดตามเนื้อหาและ ซื้อสินค้า

  • Grey YouTube Icon
  • Grey Facebook Icon
  • Grey Instagram Icon