1/5

VERITAS RH SKEW BLOCK PLANE, PM-V11

PRICE : 9,950 THB

(ราคานี้ยังไม่รวมค่าขนส่ง)

Product Descriptions

Veritas RH Skew Block Plane เป็นกบองศาต่ำแบบพิเศษที่มีปากและใบเอียง ส่วนขอบข้างใบด้านขวาจะยื่นออกมาจนสุดขอบของลำตัวกบ ทำให้สามารถไสเก็บส่วนของบ่า หรือขอบข้างเดือยตัวผู้ได้เหมือน Shoulder และ Rabbet Plane ลักษณะของใบเอียงและองศาใบที่ต่ำทำให้กับตัวนี้สามารถทำงานกับหัวไม้หรือ End Grain ได้อย่างง่ายดาย ส่วนของใบเอียงยังช่วยลดเรื่องเสี้ยนเปิดเวลาไสส่วนของหัวไม้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

กบตัวนี้มีรั้วขนาดเล็กที่สามารถถอดเข้าออกได้ รั้วจะช่วยให้สามารถไสสร้างบ่าไม้ หรือ Rebate ได้อย่างแม่นยำ และได้พื้นที่ที่กว้างกว่าการใช้กบแบบ Plough Plane ส่วนข้างลำตัวด้านเดียวกับช่องเปิดจะมี Nicker หรือใบตัดกมๆขนาดเล็กที่จะคอยช่วยกรีดเนื้อไม้นำหน้าใบ ทำให้ลดการเสี้ยนเปิดเวลาไสขวางเสี้ยน

กบตัวนี้เป็นกบอเนกประสงค์ที่ทำงานได้หลายอย่าง ถ้าสำหรับท่านที่มีงบประมาณไม่มากและอยากได้กบที่ทำหน้าที่ได้หลายๆแบบในหนึ่งตัว กบตัวนี้ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจมาก

 

ใบที่แถมมาในชุดเป็นใบ PM-V11 ซึ่งมีความทนทานสูงมากกว่าเหล็กที่ใช้ทำใบกบประเภทอื่นๆ เพราะตัวใบกบทำขึ้นมาจากผงเหล็ก Powder Metal ซึ่งมีความทนทานสูงมาก และยังให้เกรนของเหล็กที่ละเอียดช่วยให้ลับได้คมมากกว่าเหล็กที่มีความทนทานในระดับเดียวกัน และยังรักษาคมได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน ใบกบทุกใบที่มาจากโรงงานของ Veritas จะถูกเตรียมด้านหลังให้เรียบมาแล้ว ด้วยระนาบที่มีความคลาดเคลื่อนที่บวกลบ 0.005 มม. ทำให้ช่วยร่นระยะเวลาในการเตรียมปรับระนาบด้านหลังใบลงได้มหาศาล

Veritas เป็นบริษัทลูกของ Lee Valley ประเทศแคนาดา เป็นบริษัทชั้นนำที่ดำเนินการผลิตเครื่องมือแฮนด์ทูลส์ระดับพรีเมียม โดยในบ้านเราน่าจะรู้จัก Veritas จากผลิตภัณฑ์ที่โด่งดังอย่างระบบจิ๊กลับใบกบ MK II ที่ช่วยให้เราสามารลับคมใบกบและสิ่วได้อย่างแม่นยำและหลากหลายที่สุด Veritas เป็นโรงงานขนาดเล็กที่สร้างเครื่องมือด้วยเครื่อง CNC และมีการควบคุมขั้นตอนและตรวจสอบคุณภาพที่เข้มงวด ซึ่งกระบวนการเหล่านี้ช่วยการันตีว่าผลิตภัณฑ์จะส่งถึงมือของผู้ใช้ทั่วโลกด้วยมาตรฐานและ คุณภาพที่ยอดเยี่ยม

Specifications

ประเภท : กบองศาต่ำ ตั้งคมตัดหงายขึ้น องศาเฉือนไม้มาตรฐานอยู่ที่ 37 องศา

วัสดุตัวเรือน : Cast Ductile Iron

ใบกบ : ใบกบหน้ากว้าง 1-3/4 นิ้ว ผลิตจากเหล็ก High Carbon Steel PM-V11 ที่รักษาคมได้ยาวนาน

การดูแลรักษา : ใช้น้ำมัน WD-40 ลูบที่ตัวกบหลังจากการใช้งานทุกครั้ง ทั้งตัวเรือน และในส่วนของใบกบ เพื่อลดการเกิดสนิม ส่วนของฝาประกับหรือ Cap Iron ที่ทำด้วยวัสดุอย่างแมงกานีสบรอนซ์จะไม่เกิดสนิม แต่เมื่อใช้ไปซักพักจะเกิดการ Oxidation กับอากาศและเหงื่อจากมือของเรา จะทำให้สีทองนั้นหม่นหมองลงไปบ้าง ซึ่งถ้าต้องการให้กลับมาแวววาวเหมือนเดิม ก็สามารถใช้น้ำยา Brusso ขัดเพื่อให้ขึ้นเงาได้

ช่องทางการติดตามเนื้อหาและ ซื้อสินค้า

  • Grey YouTube Icon
  • Grey Facebook Icon
  • Grey Instagram Icon