1/1

WOODEN PLANE KIT, 2-1/4 INCH, PM-V11

PRICE : 3,200 THB

(ราคานี้ยังไม่รวมค่าขนส่ง)

Product Descriptions

ชุดคิทประดิษฐ์กบไม้ด้วยตัวเองของ Veritas ในชุดเป็นใบ PM-V11 ขนาด 2-1/4 นิ้ว และชุดระบบปรับใบแบบ Norris Style Adjuster ซึ่งเป็นระบบเดียวกันกับที่อยู่ในกบเหล็กเกือบทุกตัวของ Veritas ที่ทำให้การปรับใบขึ้นลง และส่ายซ้ายขวาเป็นเรื่องง่าย และแม่นยำกว่าการเคาะด้วยค้อนเหมือนกบไม้ในโซนเอเซียทั่วๆไป ชุดนี้แนะนำให้ทำตัวกบที่ความยาวประมาณ 20-22 นิ้ว และปรับใช้เป็นกบ Jointer Plane ก็จะมีสัดส่วนที่เหมาะสมกับขนาดความกว้างของใบ

ภายในชุดคิทจะมีอุปกรณ์สำคัญๆที่ใช้ในการทำกบไม้ ยกเว้นไม้ซึ่งต้องหามาเอง ภายในชุดจะมี Instruction แสดงวิธีการประกอบกบไม้อย่างละเอียด ซึ่งวิธีการที่ Veritas แนะนำคือใช้กระบวนการประกบติดโดยใช้ไม้ประมาณสามท่อน โดยท่อนกลางจะเป็นเตียงที่วางใบกบ และไม้อีกสองแผ่นประกอบขึ้นมาเป็นผนังด้านข้าง ต่างกับกบของไทยที่ต้องเจาะปากกบและเตียงวางใบขึ้นจากไม้ท่อนเดียว ซึ่งอาจจะแข็งแรงกว่า แต่ก็ยากและซับซ้อนเกินไปสำหรับผู้เริ่มต้น การประกอบแบบประกบติดจะช่วยให้กระบวนการทำงานของเราง่ายดายมากขึ้น

ใบที่แถมมาในชุดเป็นใบ PM-V11 ซึ่งมีความทนทานสูงมากกว่าเหล็กที่ใช้ทำใบกบประเภทอื่นๆ เพราะตัวใบกบทำขึ้นมาจากผงเหล็ก Powder Metal ซึ่งมีความทนทานสูงมาก และยังให้เกรนของเหล็กที่ละเอียดช่วยให้ลับได้คมมากกว่าเหล็กที่มีความทนทานในระดับเดียวกัน และยังรักษาคมได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน ใบกบทุกใบที่มาจากโรงงานของ Veritas จะถูกเตรียมด้านหลังให้เรียบมาแล้ว ด้วยระนาบที่มีความคลาดเคลื่อนที่บวกลบ 0.005 มม. ทำให้ช่วยร่นระยะเวลาในการเตรียมปรับระนาบด้านหลังใบลงได้มหาศาล

Veritas เป็นบริษัทลูกของ Lee Valley ประเทศแคนาดา เป็นบริษัทชั้นนำที่ดำเนินการผลิตเครื่องมือแฮนด์ทูลส์ระดับพรีเมียม โดยในบ้านเราน่าจะรู้จัก Veritas จากผลิตภัณฑ์ที่โด่งดังอย่างระบบจิ๊กลับใบกบ MK II ที่ช่วยให้เราสามารลับคมใบกบและสิ่วได้อย่างแม่นยำและหลากหลายที่สุด Veritas เป็นโรงงานขนาดเล็กที่สร้างเครื่องมือด้วยเครื่อง CNC และมีการควบคุมขั้นตอนและตรวจสอบคุณภาพที่เข้มงวด ซึ่งกระบวนการเหล่านี้ช่วยการันตีว่าผลิตภัณฑ์จะส่งถึงมือของผู้ใช้ทั่วโลกด้วยมาตรฐานและ คุณภาพที่ยอดเยี่ยม

Specifications

ใบกบ : ใบกบหน้ากว้าง 2-1/4 นิ้ว ผลิตจากเหล็ก High Carbon Steel PM-V11 ที่รักษาคมได้ยาวนาน

การดูแลรักษา : ใช้น้ำมัน WD-40 ลูบที่ตัวกบหลังจากการใช้งานทุกครั้ง ทั้งตัวเรือน และในส่วนของใบกบ เพื่อลดการเกิดสนิม ส่วนของฝาประกับหรือ Cap Iron ที่ทำด้วยวัสดุอย่างแมงกานีสบรอนซ์จะไม่เกิดสนิม แต่เมื่อใช้ไปซักพักจะเกิดการ Oxidation กับอากาศและเหงื่อจากมือของเรา จะทำให้สีทองนั้นหม่นหมองลงไปบ้าง ซึ่งถ้าต้องการให้กลับมาแวววาวเหมือนเดิม ก็สามารถใช้น้ำยา Brusso ขัดเพื่อให้ขึ้นเงาได้

ช่องทางการติดตามเนื้อหาและ ซื้อสินค้า

  • Grey YouTube Icon
  • Grey Facebook Icon
  • Grey Instagram Icon